BẾP SẠCH KIN KÍT - LƯU LIỀN MẸO HAY
- Người viết: Nanoco Admin lúc
- Thông tin sản phẩm
- - 0 Bình luận
Dù đa phần bề mặt bếp từ đều được làm bằng kính cường lực, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng mặt kính sẽ trầy xước và dễ bám bẩn gây mất thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để vệ sinh bếp từ đúng cách? Học ngay những tuyệt chiêu nhỏ mà có võ trong bài viết dưới đây.
Vệ sinh những vết bẩn nhẹ, mới trên mặt bếp từ đơn
Khi sử dụng bếp từ để nấu nướng, mặt kính sẽ bị dính dầu mỡ cùng bụi bẩn khiến bạn khó lòng vệ sinh bằng giẻ lau thông thường. Đừng lo lắng, bạn có thể pha chế những dung dịch tẩy rửa an toàn cho da tay mà bếp vẫn sạch kin kít với nguyên liệu có sẵn tại nhà:
Nước cốt chanh: Chanh có khả năng khử mùi và vệ sinh vết bẩn rất tốt. Bạn có thể dùng khăn mềm có thấm nước cốt chanh, sau đó lau đều trên bề mặt bếp và lau lại lần nữa với nước sạch. Chanh sẽ giúp đánh bay các vết bẩn hiệu quả, đồng thời khử đi những mùi khó chịu bám trong quá trình nấu nướng.
Giấm trắng: Nếu không dùng chanh, bạn có thể sử dụng giấm để thay thế. Đổ giấm lên những vết bẩn và đợi từ 5 đến 10 phút, sau đó lau lại bằng khăn sạch, các vết bẩn sẽ biến mất và mặt kính cũng sáng bóng bất ngờ.
Baking soda: Hòa 1-2 muỗng bột baking soda cùng giấm và nước rửa chén, bạn sẽ có một trợ thủ đánh bay mọi vết bẩn cực kỳ hữu dụng. Dùng khăn thấm dung dịch và nhẹ nhàng vệ sinh các vết bẩn. Hãy nhớ dù vệ sinh bếp bằng cách nào, bạn nên đeo bao tay để tránh ảnh hưởng đến da nhé.
Ngoài ra, một lưu ý nhỏ khác là khi vệ sinh mặt bếp, thay vì sử dụng miếng kim loại sẽ dễ làm trầy xước nhiều hơn, hãy sử dụng khăn mềm. Đồng thời, không nên dùng những dung dịch tẩy rửa mạnh như nước tẩy, javel… sẽ làm hư hổng lớp sơn phủ bề mặt và khiến bếp của bạn vừa mất thẩm mỹ, vừa hoạt động kém bền hơn.
Vệ sinh những vết bẩn bám lâu ngày
Những vết bẩn cứng đầu, bám đã lâu thì nên vệ sinh như nào? Mách nhỏ với bạn rằng có thể dùng dao để cạo sạch nhé. Tuy nhiên, đừng dùng những loại dao có lưỡi quá sắc bén, vừa nguy hiểm cho tay của bạn nếu cắt trúng, vừa làm trầy bếp. Thay vào đó, những loại dao chuyên dùng có thể sử dụng. Chỉ cần nghiêng 30-40* so với mặt bếp và không cạo trực tiếp bằng các cạnh của dao, tada! bếp đã sạch bong!
Sau khi đã xử lí xong, bạn nhớ phải dùng khăn mềm kết hợp với dung dịch tẩy rửa dịu nhẹ để làm sáng mặt kính của bếp.
Một số lưu ý khi vệ sinh mặt bếp từ đơn
Trước khi vệ sinh bếp từ, đừng quên rút dây nguồn của bếp điện ra khỏi ổ cắm để tránh chạm mạch hay giật điện. Một lưu ý nữa là khi mặt bếp còn nóng, bạn tuyệt đối không phun xịt bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào lên bề mặt bếp, điều đó sẽ khiến các vết bẩn bám cứng và lâu hơn. Thức ăn hay dầu mỡ để lâu sẽ khô và dính chặt vào mặt bếp, nên tốt nhất sau khi nấu xong bạn nên vệ sinh bếp ngay, vừa tiết kiệm thời gian, giữ cho bếp luôn mới, vừa đảm bảo thẩm mỹ cho căn bếp của bạn.
Hi vọng những mẹo vặt hữu ích trên sẽ giúp bạn yên tâm trong việc nấu nướng cho gia đình, tiết kiệm thời gian vệ sinh bếp nấu, đồng thời giúp bếp hoạt động bền bỉ, lâu dài hơn. Tham khảo thêm các mẫu bếp từ đơn với mặt kính cường lực cao cấp chịu lực, chịu nhiệt, ít bám bụi và dễ dàng vệ sinh của Nanoco ở đây.
Viết bình luận
Bình luận