CHỌN QUẠT HÚT PHÙ HỢP CHO PHÒNG TẮM

Quạt hút thường được thiết kế gắn âm vào trần hoặc tường để thông gió, cải thiện luồng không khí và giảm độ ẩm thừa cho căn phòng. Sử dụng quạt hút giúp ngăn ngừa nấm mốc, khử mùi và duy trì chất lượng không khí trong nhà luôn tươi mát, bảo vệ sức khỏe cho người và vật nuôi. Dưới đây là ba điều cần cân nhắc khi bạn mua một chiếc quạt hút trong phòng tắm.

  • Chọn quạt hút đúng công suất

Lựa chọn một chiếc quạt hút phù hợp cho căn phòng là rất quan trọng. Công suất quạt quá lớn sẽ gây tiếng ồn khó chịu. Và tất nhiên, một chiếc quạt hút quá nhỏ cũng không có tác dụng rõ rệt cho phòng tắm của bạn.

Để xác định công suất tối thiểu của chiếc quạt hút bạn cần, đầu tiên bạn hãy tính thể tích của căn phòng (dài x rộng x cao) sau đó nhân với số lần thay đổi không khí được khuyến nghị. Phòng tắm không có vòi hoa sen cần khoảng 6-8 lần thay đổi không khí mỗi giờ. Phòng tắm có vòi hoa sen cần thay đổi 15-20 lần. Ví dụ, một phòng tắm có vòi hoa sen kích thước trung bình là 3 mét (dài) x 2 mét (rộng) x 2,4 mét (cao) x 15 lần thay đổi trung bình hoặc không khí mỗi giờ = 216 m3/h.

Con số cuối cùng này sẽ cung cấp cho bạn công suất quạt hút bạn cần cho phòng tắm của mình.