Chọn đèn phong thủy theo ngũ hành

Đa số người Á Đông tin rằng, áp dụng phong thủy trong cuộc sống sẽ khuyến khích nguồn năng lượng tích cực dồi dào, từ đó dẫn đến 1 cuộc sống hạnh phúc hơn. Nếu bạn đang có dự định sửa sang lại nhà cửa, bạn có thể xem xét áp dụng kỹ thuật cổ xưa này vào việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho gia đình.  

Ánh sáng đại diện cho lửa. Đây được xem là yếu tố mạnh mẽ nhất trong ngũ hành và là một trong những điều cơ bản nhất của phong thủy. Ánh sáng giúp bổ sung nguồn năng lượng tích cực đã cạn kiệt của cơ thể chúng ta. Nó cũng có khả năng làm giảm bất kỳ trở ngại nào trong cuộc sống, chẳng hạn như các vấn đề trong mối quan hệ, căng thẳng hoặc cạnh tranh trong kinh doanh. 

Để tái tạo năng lượng cho ngôi nhà của bạn, hãy thử tham khảo những lời khuyên chiếu sáng dưới đây.  

Đánh giá cường độ ánh sáng  

Một khu vực có quá nhiều hoặc quá ít ánh sáng đều có thể làm gián đoạn dòng chảy của năng lượng. Khi đánh giá cường độ ánh sáng cho mỗi không gian, bạn cần lưu ý đến mức rọi tiêu biểu:  

Đa số mọi người đều lắp đặt độ rọi cho phòng ngủ là 150lux - 300 lux để có thể tạo cảm giác thư giãn hiệu quả nhất. Tuy nhiên, theo phong thủy, cường độ ánh sáng phải luôn bằng nhau ở mọi khu vực. Bởi, điều này sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực, cho phép dòng chảy được lưu chuyển tự do trên tất cả các không gian.  

Chọn bóng đèn phù hợp  

Ánh sáng đèn phải có độ trong, chân thực và an toàn với người dùng. Ánh sáng phải được phát ra liên tục, không có dấu hiệu nhấp nháy và giúp mắt bạn được nghỉ ngơi dễ dàng. Dưới đây là 3 loại đèn mà bạn có thể sử dụng: 

Đèn Halogen: loại bóng này nhỏ gọn, sáng hơn bóng sợi đốt truyền thống, cho ánh sáng vàng, màu sắc cũng trung thực nhưng nhược điểm là không thân thiện với môi trường và vẫn tiêu tốn điện năng.  

Đèn toàn phổ: Trước khi được sản xuất hàng loạt, đèn toàn phổ đã được dùng để điều trị cho bệnh nhân Rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD). Loại đèn này mô phỏng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng mặt trời, nhờ đó kích thích nhịp sinh học và hormone của cơ thể. Tuy nhiên, loại đèn này chỉ phù hợp để trang trí bể cá, làm vườn, điều trị SAD, do đèn gặp vấn đề về chất lượng ánh sáng (ví dụ sự thoải mái về thị giác, độ chói, tính đồng nhất và tỷ lệ tương phản). 

Đèn LED: Bóng đèn mát hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Đèn được áp dụng công nghệ chiếu sáng tiên tiến nhất hiện nay, cho ánh sáng ổn định, tiết kiệm điện năng và nhiều màu sắc lựa chọn. Với đèn LED gia dụng, bạn nên sử dụng bóng Bulb, Downlight hoặc T8 để lắp cho phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn,… 

Đèn Downlight phù hợp với nhiều vị trí lắp đặt trong nhà 

Bóng đèn có thể tạo ra hoặc phá vỡ sự hài hòa tổng thể của 1 khu vực. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn mua, đừng vì ham rẻ mà chọn loại đèn ánh sáng kém, không ổn định, không chỉ không tốt trong phong thủy mà còn ảnh hưởng đến thị giác người dùng. 

Chọn đèn theo ngũ hành  

Tiếp đến, lựa chọn chất liệu, màu sắc và hướng lắp đèn sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ, tương ứng với ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).  

Mệnh Hỏa: 

Các nguồn năng lượng tích cực đặc trưng bởi ngũ hành luôn là màu đỏ, cam, tím nên khi lựa chọn đèn bạn nên chọn đèn có chao màu đỏ, cam, tím kết hợp với ánh sáng vàng nhẹ giúp đem lại không gian ấm cúng, sự sung túc cho gia đình bạn. Hướng liên quan đến Hỏa là hướng Nam. Thông thường số bóng lắp đặt cho đèn thường là 3, 6, 8, 10, 12. 

Mệnh Kim: 

Đối với mệnh Kim, bạn nên lựa chọn những loại đèn có chất liệu: đồng, nhôm, thép,  thủy tinh, pha lê bởi đây là những chất liệu hợp với cung mệnh. Vị trí lắp đèn nên chọn hướng Tây và Tây Bắc. Việc lựa chọn số bóng phụ thuộc vào nhu cầu chiếu sáng của không gian lắp đặt. Và thường sẽ chọn lựa một số lượng bóng thường gặp như đèn 3 bóng, 6 bóng, 8 bóng, 10 bóng, 12 bóng… 

Mệnh Thổ:   

Chất liệu phù hợp với mệnh Thổ là pha lê, thủy tinh. Hai chất liệu này khi kết hợp với đèn chiếu sáng sẽ đem đến ánh sáng lung linh, ấm áp. Bạn có thể tham khảo đèn Bulb, T8 và Panel đều được làm từ chất liệu thủy tinh cao cấp. Hướng Đông Bắc và Tây Nam là 2 hướng phù hợp với người mệnh Thổ.   

Bóng đèn Bulb được làm từ chất liệu thủy tinh cao cấp phù hợp với người mệnh Thổ, Kim, Thủy 

Mệnh Thủy: 

Chất liệu phù hợp với người mệnh Thủy là thủy tinh hoặc pha lê, bởi hai chất liệu này kết hợp với đèn chiếu sáng sẽ đem lại ánh sáng ấm áp giúp không gian trở lên đầm ấm, sung túc và huyền ảo bởi khả năng tán sắc ánh sáng 7 màu. Hướng đẹp nhất để treo đèn của người mệnh Thủy là hướng Bắc.   

Mệnh Mộc: 

Các chất liệu như gỗ hoặc các chất liệu có nguồn gốc từ tự nhiên như đá cẩm thạch là lựa chọn hợp lý nhất cho người có mệnh Mộc. Do đó, khi chọn mua đèn bạn nên chọn những loại đèn có phần chao làm từ gỗ hoặc đá cẩm thạch. Vị trí lắp đèn nên chọn hướng Đông và Đông Nam. Mệnh Mộc phù hợp với những con số may mắn như 3, 8, tương ứng với số bóng đèn.  

Trên đây là những chia sẻ của Nanoco về việc treo đèn theo phong thủy ngũ hành. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm về việc treo đèn theo phong thủy nhằm tăng tài lộc, vận khí tốt, mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ.